Biển số ‘siêu đẹp’ 30K-567.89 bất ngờ tăng giá lên gần 17 tỉ đồng

Trong khi 2 biển số “siêu đẹp” 51K-888.88 và 36A-999.99 giảm giá mạnh khi được tổ chức đấu giá lại, biển số 30K-567.89 lại tăng giá lên tới gần 17 tỉ đồng.

Ngày 28.10, ng ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tiếp tục tổ chức các phiên đấu giá biển số xe ô tô dưới hình thức trực tuyến. Một trong những biển số được chú ý là 30K-567.89 của Hà Nội.

Diễn biến này khá bất ngờ. Bởi lẽ, 30K-567.89 thuộc nhóm biển số “siêu đẹp” từng được đấu giá thành ng tại phiên đấu giá lần thứ nhất hồi tháng 9. Tuy nhiên, do người trúng đấu giá bỏ bọc, các biển số này được đưa ra đấu giá lại.

Ở lần đấu giá thứ hai, biển số 30K-567.89 được chốt giá gần 17 tỉ đồng như đã nêu, cao hơn so với lần đầu hơn 13 tỉ đồng.

Điều này khác biệt so với 2 biển số cũng được đấu lại trước đó, gồm 51K-888.88 của TP.HCM và 36A-999.99 của Thanh Hóa.

So với lần đấu giá đầu tiên, cả hai biển số trên đều giảm giá trị rất nhiều. Trong đó, 51K-888.88 giảm từ hơn 32 tỉ đồng xuống còn hơn 15 tỉ đồng, 36A-999.99 giảm từ hơn 7 tỉ đồng xuống còn hơn 5 tỉ đồng.

Việc các biển số “siêu đẹp” được đưa ra đấu giá lại và vẫn có mức giá lên tới cả chục tỉ đồng không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại về khả năng sẽ tiếp tục xảy ra tình trạng bỏ cọc.

Theo quy chế đấu giá, trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được kết quả trúng đấu giá, người trúng đấu giá phải hoàn thành việc nộp tiền trúng đấu giá (trừ đi 40 triệu đồng tiền đặt cọc). Nếu vi phạm, người trúng đấu giá sẽ mất tiền đặt cọc, biển số được đưa ra đấu giá lại.

Trao đổi với Thanh Niên, nhiều chuyên gia cho rằng việc phạt tiền cọc đối với trường hợp trúng đấu giá nhưng bỏ cọc như trên chưa đủ sức răn đe, sẽ dẫn tới tình trạng bỏ cọc tràn làn, gây tốn kém, lãng phí về tiền bạc và thời gian. Các ý kiến đề nghị tăng mức đặt cọc hoặc xử phạt theo phần trăm giá trị trúng đấu giá, để hạn chế việc người trúng đấu giá “hủy kèo”.

Tuy nhiên, theo đại diện ng ty Đấu giá hợp danh Việt Nam, quá trình tổ chức đấu giá biển số xe được tuân thủ theo quy chế đấu giá do ng ty ban hành.

Quy chế này xây dựng dựa trên các quy định tại Nghị quyết 73/2022 của Quốc hội và Nghị định 39/2022 của Chính phủ. Cả nghị quyết và nghị định đều nêu rõ trường hợp người trúng đấu giá bỏ cọc sẽ bị mất khoản tiền đặt cọc và biển số được đưa ra đấu giá lại.

Vì vậy, các nội dung trong quy chế đấu giá, gồm việc người trúng đấu giá bỏ cọc, đều phải xử lý theo pháp luật. Tổ chức đấu giá không được tự ý đưa ra thêm chế tài đối với trường hợp này nếu pháp luật không quy định.

 

Nhập mật khẩu

Hoặc

Liên hệ Admin

Xác nhận chủ nhân cho biển số

(Để người khác có thể liên hệ bạn mua lại)

Lưu ý: Hãy xác nhận nếu bạn thực sự là chủ nhân của biển số này. Nếu phát hiện sai chúng tôi sẽ khóa số điện thoại của bạn khỏi hệ thống.

Đăng ký mua

  *** biensodep cam kết chỉ sử dụng thông tin liên hệ này nhằm mục đích hỗ trợ quý khách tìm được người mua

  Hủy

  Biển số
  Thời gian mở đăng ký
  Thời gian kết thúc đăng ký
  Thời gian bắt đầu đấu giá
  Thời gian kết thúc đấu giá
  Đã copy !
  Quay về trang chủ

  Đăng ký biển

   x

   ĐỊNH GIÁ BIỂN SỐ XE

   Biensoxe.com.vn mang đến cho bạn kho dữ liệu biển số xe phục vụ việc chia sẻ thông tin, phân tích ý nghĩa biển số xe của bạn đang sử dụng một cách chính xác.

   Gợi ý: 45678 , 66886, 19179, 7979…